Ví dụ, khi đặt một chiếc ghế hay một ghế xích đu ngoài hiên nhà hay ngoài vườn, bạn hãy đảm bảo là lưng ghế không hướng ra phía ngoài khu vườn, ra cổng hay ra đường. Cũng tương tự như vậy, bạn cần đảm bảo là lưng ghế xích đu không hướng ra cổng hay cửa. Điều này giúp tránh tai nạn cho trẻ em hay bất cứ người nào ngồi trên ghế vì người ngồi ghế sẽ cảm thấy bất an khi ngồi đối lưng lại dòng năng lượng chính đi từ bên ngoài vào vườn.

Bạn cũng nên cân nhắc kỹ sự hài hòa giữa các yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Ví dụ bạn có thể đặt một chiếc ghế gỗ dưới một cây có dáng khối vuông, mang tính Thổ, vì Thổ không khắc với Mộc. Tuy nhiên, bạn không nên đặt ghế gỗ cạnh một cây có tính Kim như liễu rủ hay cây có dáng tròn, vì Kim khắc Mộc.

Càng ngày người ta càng có xu hướng xem vườn là khu vực mở rộng của căn nhà nên việc chọn lựa và sắp xếp bàn ghế ngoài trời để tạo ra những “căn phòng ngoài sân vườn” cũng phải tuân theo các quy luật Phong thủy như đối với đồ nội thất.

Tốt nhất là bạn đặt đồ gỗ ở khu vực Đông, Đông Nam và Nam trong vườn và bàn ghế kim loại ở khu vực Bắc, Tây Bắc hay Tây trong vườn. Tuy nhiên, nếu năng lượng từ phía Tây không tốt, thì bạn chỉ nên đặt bàn ghế kim loại ở khu Bắc và Tây Bắc. Ngoài ra, đặt bàn ghế kim loại cạnh một bức tường đá hay gần một kiến trúc nước là tốt nhất.

Bàn ghế làm bằng đá tương ứng với Thổ và tốt nhất là nên đặt ở trung tâm vườn hay khu vực Tây Nam hay Đông Bắc. Trong một khu vườn kiểu cách, một chiếc ghế bằng đá ở trung tâm vườn sẽ giúp gắn năng lượng của khu vườn với đất, tạo nên sự hài hòa. Bạn chỉ cần đảm bảo là lưng ghế được che chắn bằng những lùm cây hay bụi cây ken dày, lá xanh.

Bạn không nên sử dụng bàn ghế làm từ các chất liệu không phải là gỗ, đá hay kim loại, như nhựa hay chất dẻo. 

Nếu bạn đặt bàn ăn tối ngoài vườn thì bàn nên có hình oval hay tròn và số lượng ghế là số chẵn. Nhấn thiết không xoay lưng ghế ra ngoài cổng hay một khoảng không. Bạn nên mời khách ngồi ở những vị trí “khách danh dự” để họ hướng mặt ra phía lối đi vào bàn ăn.

Nếu bạn ăn tối dưới dàn dây leo, bạn hãy hãy làm một mái hiên che mưa nhẹ nhàng cho vòm dây leo.

Tương tự như vậy, bạn không nên mắc võng giữa 2 cột dưới giàn dây leo vì những tia nắng chiếu xuống sẽ ”cắt” người ngồi trên võng. Bạn sẽ nghỉ ngơi tốt hơn khi mắc võng giữa 2 cây, ở đoạn không có nhánh cây hay ít nhánh cây nhất trên đầu.

Vườn An Nam mang đến giải pháp ngoại thất cho không gian sân vườn, đem lại không gian thư thái cho tâm hồn.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn lựa chọn mẫu bàn ghế ngoài trời cho gia đình của mình.

Địa chỉ showroom: 108 Cao Đức Lân, phường An Phú, quận 2

Đăng bởi vuonannam

Vườn An Nam – Doanh nghiệp phân phối bàn ghế ngoài trời uy tín Showroom Hà Nội: BT91, KBT Vườn Đào, Ngõ 677 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội Showroom HCM: 108 Cao Đức Lân, phường An Phú, Quận 2 Hotline: 028 3889 7777 Di động: 0912473368 - 0912858368 Website: https://vuonannam.com/

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Create your website at WordPress.com
Bắt đầu
%d bloggers like this: